Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sĩ (CAAS)

Culinary Arts Academy Switzerland - CAAS (hoặc CAA) mang đến cho bạn cơ hội hoàn thiện kỹ năng và dành thời gian học hỏi, làm việc với những huyền thoại của ngành ẩm thực; khám phá các món ăn châu Âu và mở rộng tầm nhìn về thế giới ẩm thực, khi bạn sống và học tập cùng với sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Tham gia cùng CAAS và biến niềm đam mê ẩm thực thành sự nghiệp mơ ước của bạn!

Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sĩ (Culinary Arts Academy Switzerland) được thành lập vào năm 2006, trực thuộc Cao đẳng César Ritz. Năm 2012, trường mở rộng các cơ sở đào tạo ngay tại học xá các trường César Ritz ở Le Bouveret và Lucerne. Cả 2 học xá đều có cơ sở vật chất hiện đại và vị trí đắc địa mang đến lợi thế cho sinh viên cơ hội trải nghiệm đời sống ngay trong khu vực nói tiếng Đức và tiếng Pháp nổi tiếng của Thụy Sĩ.

Trường tập trung vào phát triển kỹ năng làm việc nhóm, tính sáng tạo của sinh viên và cung cấp sự đào tạo toàn diện từ các nguyên lý cơ bản của nấu nướng truyền thống đến cách thức của nghệ thuật lựa chọn – chuẩn bị – phục vụ các món ăn ở mức tinh tế và sang trọng quốc tế (tạm dịch từ “fine-dining”). Các lớp học thực hành với quy mô nhỏ cho phép sinh viên có thể làm việc độc lập và làm việc nhóm theo sự hướng dẫn chuyên môn và chú ý đến từng cá nhân của các giáo viên bếp.

Học hỏi kỹ thuật nấu nướng, bếp bánh từ các đầu bếp lão luyện tại CAAS

Các đầu bếp của CAAS là những chuyên gia đầy nhiệt huyết và tận tâm với kinh nghiệm được tích lũy từ nhiều năm làm việc ở các nhà hàng Michelin, khách sạn 5 sao nổi tiếng nhất Thụy Sĩ và trên thế giới. Sinh viên có cơ hội học hỏi từ đội ngũ ẩm thực giàu kinh nghiệm trong cơ sở vật chất hiện đại tại trường dạy nấu ăn tốt nhất Thụy Sĩ, và là một trong những trường tốt nhất trên thế giới. Theo QS World University Rankings by Subject 2020: Hospitality & Leisure Management, CAAS đứng thứ hạng 21 trong số các trường hospitality tốt nhất toàn cầu, và là trường chuyên ngành ẩm thực duy nhất của Thụy Sĩ được xếp hạng.

Trường đã xây dựng được những mối liên hệ hợp tác về mặt học thuật lẫn trong ngành công nghiệp, chẳng hạn như trở thành đối tác của Ritz Paris, MANE, Alessi, cũng như hợp tác với trường Đại học Derby (Anh) để phát triển giáo trình giảng dạy, giúp sinh viên có đa dạng trải nghiệm nghề nghiệp.

Các chương trình đào tạo của Học viện Nghệ thuật Ẩm thực Thụy Sĩ được công nhận chất lượng bởi các tổ chức uy tín trong và ngoài nước, như Canton of Valais, Hiệp hội các trường đào tạo về lĩnh vực khách sạn Thụy Sĩ (ASEH), EduQua, THE-ICE.

Trường có 2 khu học xá:

• Cơ sở Le Bouveret là một thị trấn nói tiếng Pháp nằm cạnh bờ hồ Geneva. Nổi tiếng với các điểm tham quan ngoài trời và bãi biển tuyệt đẹp, Le Bouveret là khu nghỉ dưỡng hè rất phổ biến.
  • Cơ sở Lucerne: là một thành phố nói tiếng Đức xinh đẹp, du lịch phát triển mạnh mẽ, cách sân bay quốc tế Zurich khoảng 45 phút đi xe.

CAAS là trường thành viên của Swiss Education Group (SEG). Tất cả sinh viên đều là thành viên của một trong những mạng lưới cựu sinh viên ngành hospitality lớn nhất thế giới và được độc quyền tham gia Diễn đàn tuyển dụng quốc tế 2 lần mỗi năm. Đây là cơ hội hoàn hảo để bạn mở rộng kết nối của bản thân, nắm bắt các cơ hội thực tập và nghề nghiệp trong tương lai.

Các chương trình đào tạo của CAAS

1. Tiếng Anh

• Khai giảng: Tháng 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11
  • Thời gian học: 4 – 12 tuần