Học bổng lên đến 50% học phí ở Arizona State University, Mỹ

Arizona State University (ASU) là một trong những trường đại học công lập lớn nhất tỉnh bang Arizona nói riêng và lớn nhất tại Mỹ nói chung. Theo bảng xếp hạng của U.S. News & World Report 2016, ASU Được xếp hạng top 1 “các trường đại học sáng tạo nhất nước Mỹ”. Danh tiếng này được gây dựng bởi nhiều thế hệ sinh viên ASU tài năng và sự đổi mới chương trình đào tạo thường xuyên của nhà trường.

1. Đôi nét về trường đại học bang Arizona

Arizona State University tọa lạc tại thành phố Tucson – thành phố lớn thứ 2 tại bang Arizona – một tiểu bang ấm áp nằm gần bang California. Với hơn 350 ngày nắm ấm và nhiệt độ trung bình vào mùa đông từ 18-24 độ C, bạn có thể tận hưởng các chuyến thám hiểm ngoài trời, ẩm thực miền Tây Nam độc đáo và còn hơn thế. Tucson đề cao sự đa dạng và mang bầu không khí thân thiện, gần gũi, không gian lý tưởng cho môi trường đại học. Sinh viên UA được hưởng lợi từ sự pha trộn văn hóa, cả trong và ngoài khuôn viên trường.

Học bổng đầu vào và liên tiếp đến 4 năm Đại học
+ Vào trực tiếp chương trình chính: học bổng $2.000 – $15.000
Điều kiện nhận học bổng: ưu tiên cho những sinh viên có điểm GPA cao ở bậc trung học phổ thông từ 7.0 và IELTS 6.0 trở lên
+ Chương trình dự bị đại học: học bổng $8.500

Lưu ý: Chi tiết HB ở bên dưới

2. Các thành tích nổi bật của trường:

– #115 trường đại học hàng đầu ở Mỹ (U.S.News & World Report 2019)

– #1 trường đại học công lập lớn nhất ở Mỹ (U.S Department of Education)

– Top 150 trường đại học trên toàn thế giới (Times Higher Education World University Rankings 2018)

– #1 các trường sáng tạo nhất nước Mỹ (U.S.News & World Report 2016,2017,2018,2019)

– Top 1% những trường đại học có uy tín nhất thế giới (Times Higher Education 2017)

– #1 trường đại học công lập ở Mỹ được lựa chọn bởi sinh viên quốc tế (Institute of International Education, 2017)

– 87% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp (2015-2016)

– 91% sinh viên bậc thạc sĩ và tiến sĩ tìm được việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp (2015-2016)

– Sinh viên của trường được các công ty tuyển dụng đánh giá cao (gồm có Apple, Ford và KPMG)

– Hơn 1000 câu lạc bộ và tổ chức dành cho sinh viên

– $564.5 triệu USD dành cho việc nghiên cứu (2017)

– #38 chương trình cử nhân kỹ sư (U.S.News Education Rankings 2019)

– #17 chương trình quản trị kinh doanh bậc cử nhân (U.S.News)

– #23 chương trình kế toán bậc cử nhân (U.S.News & World Report 2019)

– #2 chương trình quản trị chuỗi cung ứng và hậu cần bậc cử nhân (U.S.News & World Report 2019)

– #29 chương trình MBA toàn thời gian (US News & World Report 2019)

– Top 30 trường kinh doanh bậc sau đại học (U.S.News Education Rankings 2019)

3. Các chương trình đào tạo tại ASU
ASU đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ các ngành khoa học xã hội và khoa học tự nhiên, bao gồm các ngành học như:

– Kiến trúc và xây dựng
– Nghệ thuật thể hiện – trình diễn
– Sinh học, y tế và sức khoẻ
– Kinh doanh, Quản trị và Kinh tế học
– Truyền thông và Phương tiện Truyền thông
– Toán học và Máy điện toán
– Sư phạm – Giáo dục
– Ngành kỹ sư và công nghệ
– Khoa học Vật lý và các Vấn đề Môi trường
– Nghiên cứu liên ngành
– Ngôn ngữ và Văn hoá
– Luật pháp và Tư pháp
– Khoa học xã hội, Chính sách và Các vấn đề liên quan

Trường có hơn 23 ký túc xá trong và bên ngoài khuôn viên trường để SV có thể lựa chọn. Chỗ ở sinh viên ASU gồm ký túc xá nội trú, nơi SV được bố trí ở cùng với bạn cùng lớp cùng chuyên ngành. Phòng Trợ giúp Sinh viên Nội trú tiến hành rất nhiều hoạt động và dịch vụ hỗ trợ đa dạng để giúp đỡ, giới thiệu, theo dõi, chăm sóc SV trong thời gian ở nội trú. Homestay cũng là một trong lựa chọn tốt nhất cho sinh viên nếu học tại đây

Học bổng:

Học bổng bậc cử nhân dành cho sinh viên năm nhất:

Học bổng dành cho bậc sau đại học:

Lưu ý: Không phải tất cả các sinh viên đạt yêu cầu đều được nhận học bổng. Học bổng được xét dựa trên GPA và các yếu tố khác.

Điều kiện đầu vào cho Freshman và Transfer:

• GPA 2.5
  • IELTS 6.0/TOEFL 60