Du học Úc: Nhóm ngành học khát nhân lực, lương cao và dễ định cư

Số lượng sinh viên quốc tế đến học tập và định cư tại Úc ngày càng tăng mạnh nhưng có một sự thay đổi khá rõ rệt chính là việc lựa chọn chuyên ngành học. Phụ huynh và học sinh quan tâm nhiều hơn đến việc lựa chọn ngành có phù hợp với năng lực và sở thích hay có dễ xin việc, dễ định cư hay không.

Tính đến tháng Giêng năm 2019, Úc thu hút 473,186 sinh viên quốc tế, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2018.

Với chất lượng đào tạo đạt chuẩn, môi trường sống chất lượng cùng với việc thay đổi chính sách visa theo chiều hướng tích cực, mở cửa, Úc đang trở thành quốc gia được nhiều sinh viên quốc tế ưu tiên lựa chọn.

Úc là một trong những quốc gia trên thế giới có tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp cao nhất. Đây cũng là lý do khiến xứ sở Kangaroo trở thành điểm đến mơ ước để học tập, làm việc và định cư. 

Nhóm ngành lương cao và dễ định cư tại Úc

  

Nhóm ngành khan hiếm nhân lực tại Úc

Kỹ sư

Ngành kỹ sư hay còn gọi là ngành kỹ thuật vô cùng rộng, bao gồm một loạt các lĩnh vực. Bạn có vô vàn lựa chọn khi chọn chuyên ngành Kỹ sư du học Úc: Điện, Điện tử, Cơ khí, Viễn thông, Hóa học, Máy tính, Công nghiệp, Hàng không, Địa chất, Môi trường, Công nghệ sinh học…

Các khóa học Kỹ sư được giảng dạy ở tất cả các trường giúp bạn có nhiều lựa chọn trong lĩnh vực mà mình muốn  theo học, dễ dàng chọn chương trình học tại bang hay thành phố mà bạn mong muốn.

 
 
Bên cạnh những chương trình đào tạo chuyên sâu về học thuật, còn có các khóa học đào tạo nghề cho phép bạn thực hành nhiều hơn và dễ dàng liên thông sau khi hoàn thành khóa học. 
Dù hoàn thành bất kỳ chương trình học Kỹ sư tiêu chuẩn nào đều có thể trở thành thành viên của hội Kỹ sư Úc. HƠn nữa, sau khi tốt nghiệp thì bằng cấp của các bạn sẽ được công nhận ở nhiều nước phát triển trên thế giới như: Mỹ, Anh, Canada, New Zealand,...
Sự thiếu hụt trên nguồn nhân lực ngành kỹ sư là khá rõ ràng ở Úc. Đặc biệt nhu cầu rất lớn ở các chuyên ngành kỹ sư dân dụng, xây dựng, kỹ sư cơ khí… và nhu cầu tuyển dụng “hầu như không giới hạn” là kỹ sư năng lượng và khai thác mỏ.
Trường Đại học đào tạo ngành Kỹ sư nổi bật tại Úc: Monash University, Queensland University of Technology, Curtin University, Charles Sturt, University of Wollongong, University of New South Wales, Griffith University, University of Melbourne, University of Technology, James Cook University, University of Sydney, Newcastle University…

Marketing

Xu thế toàn cầu hóa lên ngôi cũng là lúc các công ty, các tập đoàn và doanh nghiệp cần đội ngũ Marketing chuyên nghiệp. Marketing chính là những người tạo nên tên tuổi, thương hiệu và thành công cho các doanh nghiệp.
Dù không là người trực tiếp tư vấn đưa tiền trực tiếp về nhưng nhờ họ mà sản phẩm của công ty được nhiều người biết đến, gián tiếp thúc đẩy doanh số của công ty. Những người làm marketing chính là những người giúp cho thương hiệu, và sản phẩm của doanh nghiệp trở nên uy tín hơn trong tiềm thức của khách hàng.
 
 
 
Hầu hết các trường Đại học tại Úc đều có ngành Marketing ở cả bậc Cử nhân và Thạc sỹ
Đại học tại Úc đào tạo tốt ngành Marketing: Curtin University, Deakin University, Victoria University, University of Wollongong, Queenland University, University of Western Australia, University of New South West, Murdoch University, University of South Australia, University of Adelaide,...

Giáo dục

Trong lĩnh vực giáo dục, Úc là một trong những quốc gia đi đầu. Đây là một trong những ngành nghề được chính phủ coi trọng và đầu tư nên sinh viên tốt nghiệp có cơ hội định cư Úc rất cao với mức thu nhập lý tưởng. 
Tùy theo năng lực, sở thích và nhu cầu của mình mà bạn có thể quyết định lựa chọn khóa học nào phù hợp với mình. Du học Úc ngành giáo dục sẽ mở ra cơ hội tiếp cận nền tri thức tiên tiến trên thế giới. 
 
 
 
Khoảng 93% sinh viên quốc tế Úc tốt nghiệp khóa cử nhân ngành Giáo dục tìm được việc làm ưng ý trong vòng 4 tháng đầu sau tốt nghiệp. 
Thời gian đào tạo ngành giáo dục bậc Đại học tại Úc mất khoảng 4 năm. Sinh viên có thể chọn các chuyên ngành về giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học/trung học/thể chất hay giảng dạy chuyên nghiệp.
Nếu muốn  lấy chứng chỉ sau Đại học và Thạc sỹ thì bạn sẽ phải học thêm khóa học bậc sau Đại học với thời gian 1,5 – 2 năm đào tạo. 
Nếu lựa chọn ngành giáo dục để du học Úc sinh viên có thể chọn các trường: ĐH Deakin, Đại học Curtin, ĐH Sydney, Đại học Murdoch, Đại học Tây Úc, Đại học Canberra.

Công nghệ thông tin

Trong nhiều năm gần đây ngành công nghệ thông tin đang phát triển rất mạnh mẽ và ảnh hưởng rất lớn đến đời sống xung quanh chúng ta. Từ những thứ đơn giản nhất như: điện thoại, máy tính hay những ứng dụng, trò chơi,... trực tuyến đều dựa trên sức mạnh công nghệ thông tin.
Lĩnh vực công nghệ thông tin tại có nhiều chuyên ngành để các bạn lựa chọn như: hệ thống máy tính, phần mềm, phần cứng, thiết kế game trên máy tính và trên điện thoại, quản trị an ninh mạng…
 
 
 
Các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới nói chung và tại Úc nói riêng không ngừng tìm kiếm những nhân tài trong lĩnh vực này.  Ngành công nghệ thông tin của Úc đang trong tình trạng thiếu hụt gần 100,000 nhân lực trong ngành này.
Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin tại Úc sẽ có được những kiến thức và các kỹ năng cần thiết để dễ dàng kiếm việc làm với mức lương cao.
Trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin nổi tiếng tại Úc: Monash University, Griffith University, University of Melbourne, University of Technology, University of Sydney, Macquarie University, Curtin University, University of Wollongong, University of New South Wales, Swinburne University of Technology, University of Western Australia, Jame Cook University, University of Sydney, Newcastle University….

Tài chính - Kế toán

Có thể nói, Tài chính – Kế toán là một trong những ngành thế mạnh của giáo dục Úc. Bất kỳ lĩnh vực nào, dù doanh nghiệp lớn hay nhỏ đều cần có kế toán.
Úc nằm trong Top 4 quốc gia có thế mạnh về đào tạo ngành Tài chính – Kế toán trên thế giới. Hơn nữa, Tài chính – Kế toán trong những năm gần đây luon nằm trong danh sách ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc.
 
 
 
Sinh viên theo học ngành này tại Úc sẽ có cơ hội được tiếp cận với mô hình hoạt động chuyên nghiệp của các tập đoàn, doanh nghiệp kế toán, kiếm toán của quốc gia này. Hơn nữa, các bạn còn được cập nhật các phần mềm tính toán mới nhất và được giảng dạy bởi những giảng viên, chuyên viên kế toán với nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn cao.
Theo thống kê mới nhất có tới 54% công ty  và  các doanh nghiệp tại Úc khó khăn trong việc thu hút nhân lực trong ngành Tài chính – Kế toán. Dự kiến đến năm 2019, số lượng việc làm trong ngành Tài chính – Kế toán sẽ tăng lên khoảng 21.400, và nhu cầu tuyển dụng nhân sự sẽ cần khoảng 50.000 vị trí.
Một số trường Đại học đào tạo ngành Tài chính – Kế toán tốt nhất tại Úc: Monash University, Swimburne University; James Cook University; Macquarie University; Australian Catholic University, Sydney, Brisbane, Adelaide; University of Western Australia; Charles Sturt University và Sydney; Charles Darwin University, Melbourne…

Quản trị du lịch khách sạn 

Là một ngành công nghiệp không khói chủ chốt và  phát triển của nền kinh tế Úc, Quản trị Du lịch Khách sạn đang trở thành một trong những lựa chọn ưu tiên cho các bạn sinh viên quốc tế.
Cùng với Thụy Sỹ thì Úc được biết đến là quốc gia đào tạo ngành Du lịch Khách sạn Nhà hàng tốt nhất trên thế giới. Ngành Quản trị du lịch khách sạn cũng đang là một trong những ngành được các bậc phụ huynh và học sinh Việt Nam quan tâm. 
Các khóa học vô cùng đa dạng gồm cả đào tạo ngắn hạn lấy chứng chỉ 6 tháng, cao đẳng từ 2 – 4 học kỳ, cử nhân 6 học kỳ, thạc sỹ 2 – 4 học kỳ.
 
 
Riêng ngành Quản trị Du lịch Khách sạn Nhà hàng tại Úc, trong quá trình học tập tại trường sinh viên sẽ được thực tập hưởng lương
Dự kiến đến năm 2022, tại Úc sẽ có 120.470.000 việc làm (chiếm 3,6% tổng số việc làm) liên quan đến ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
Các trường nổi tiếng đào tạo ngành Du lịch và Khách sạn, Nhà hàng tại Úc: William Angliss Institute, Le Cordon Bleu, Học viện quản lý ICMS, James Cook Universtiy, William Blue College of Hospitality Management…

Y tá, điều dưỡng 

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người lúc nào cũng cần thiết ở mọi quốc gia trên thế giới. Đặc biệt là Úc, y tá điều dưỡng là ngành luôn có nhu cầu tìm kiếm nhân lực rất cao.
Sinh viên theo học ngành này tại Úc sẽ được thực tập trong các bệnh viện và trung tâm y tế để dễ dàng áp dụng những kiến thức đã học vào những công việc thực tiễn. Đây cũng là cơ hội để các em trau dồi kinh nghiệm, là tiền đề để dễ dàng xin việc hơn sau khi tốt nghiệp ra trường.
 
 
Ngành điều dưỡng luôn trong tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng chính vì thế du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội để tìm việc làm với mức lương cao sau tốt nghiệp.
Top trường đào tạo ngành điều dưỡng nổi tiếng tại Úc: James Cook University  University of Griffith; Victoria University; Australian Catholic University, Sydney, Brisbane, Adelaide; University of Western Australia; University of Flinders,...
 
Mọi thông tin chi tiết liên quan đến chương trình học, học bổng, xin visa, định cư... vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên viên Dream World qua số hotline 0912.696.726 để được tư vấn và hướng dẫn cách làm hồ sơ hiệu quả nhất.
 
Dream World miễn phí dịch vụ - Tỷ lệ Visa thành công cao!
 

Tư vấn Du học và Đào tạo Dream World

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của Dream World sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất
Gọi đến Tổng đài miễn phí cước gọi (84-24) 3535 3399 - 0912 696 726