Trường Columbia International College

“Không có trường trung học nào ở Canada có số lượng học sinh được chấp nhận hàng năm vào Đại học Toronto nhiều như Columbia International College” (Cô Diane Crocker, Giám đôc tuyển sinh Đại học Toronto)

1. Đôi nét về trường Columbia International College (CIC)

Trường trung học nội trú Columbia Internationl College (CIC) được thành lập năm 1979, toạ lạc tại Thành phố Hamilton, bang Ontario các thành phố Toronto 45 phút chạy xe. Trường CIC có 5 khu ký túc xá tiện nghi với đầy đủ trang thiết bị phục vụ học tập, thể thao và năng khiếu phục vụ nhu cầu của các em học sinh.

Với hơn 1300 sinh viên đến từ hơn 60 quốc gia, Columbia được coi là trường nội trú tư thục lớn nhất của Canada. Sự đa dạng trong chuyên môn của giáo viên và xuất phát của học sinh Columbia tạo điều kiện tăng cường môi trường học tập và khuyến khích tư duy sáng tạo. Columbia hiểu rằng mỗi học sinh có nhu cầu học tập, xã hội, tình cảm và thể chất khác nhau, do đó trường luôn đề ra những kế hoạch học tập, cư trú, dịch vụ và các chương trình dựa trên những nhu cầu khác nhau này đảm bảo sự phù hợp dành cho mỗi học sinh học tập tại đây. Kết quả là, trong 12 năm qua, 100% học sinh của Colombia International College đã được nhận vào rất nhiều trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới.

Điểm mạnh của trường

- Cung cấp nhiều khóa học khuyến khích học sinh thể hiện đam mê cá nhân và mở rộng những khả năng nghề nghiệp, định hướng cho tương lai

- Khóa Anh văn có hệ thống giúp nâng cao kỹ năng tiếng Anh

- Môi trường học tập đa văn hóa, tạo điều kiện cho học sinh học cách thích nghi và giao thoa với nhiều nền văn hóa trên thế giới

- Môi trường sống an toàn giúp học sinh tập trung vào việc học.

- Các bữa ăn ngon với đầy đủ dinh dưỡng trong 365 ngày.

- Nhiều hoạt động ngoại khóa như Chương trình nhà lãnh đạo tuyệt vời, tình nguyện viên, CLB thể thao, văn hóa,v.v.

- Mỗi phòng của học sinh đều có điện thoại riêng và hộp thư trả lời tự động. Phụ huynh cũng được cấp phiếu liên lạc trực tuyến để có thể nắm được tình hình học tập của con mình.

2. Các chương trình học tập

• Dự bị Đại học

• Phổ thông trung học (Lớp 9, 10, 11 và 12)

• Chương trình THCS (Lớp 7,8)

• Chương trình AP chuyển tiếp đại học

- AP là chương trình gồm các môn học chuyên nâng cao và các kì thi sau trung học phổ thông để tạo cơ hội cho các học sinh dự bị đại học được hưởng chế độ học  trước (AP) và/hoặc các tín chỉ của các trường đại học ở Canada và Mỹ.
- Được chấp nhận ở hơn 90% các trường đại học Canada & Mỹ.
- Số tín chỉ tối đa mỗi đại học chấp nhận tùy thuộc vào: Điểm thành tích (3, 4 hoặc 5). Các khóa học được khoa đại học có liên quan phể chuẩn.

• Chương trình luyện TOEFL

- Mục đích giúp học sinh trung học và sinh viên đại học nâng cao điểm TOEFL.

• Chương trình ESL

- Chuẩn bị cho học sinh ghi danh vào chương trình giảng dạy tiếng Anh học thuật.

- Chuẩn bị cho học sinh vào các trường đại học và cao đẳng cộng đồng.

- 5 đợt tuyển sinh mỗi năm (tháng 1, tháng 3, tháng 6, tháng 8, tháng 10)

- Đặc biệt khóa học tín chỉ tiếng Anh tháng 7

• Chương trình luyện thi SAT

- Giúp học sinh trung học luyện thi và nâng cao điểm SAT

• Chương trình trại hè tiếng Anh

- Học sinh học tiếng Anh, tham gia vào các hoạt động giải trí và văn hóa, thăm quan địa danh nổi tiếng của Canada và học hỏi kỹ năng lãnh đạo.

3.  Yêu cầu đầu vào hệ THPT:

Học bạ 2 năm gần nhất đạt loại khá, giỏi
- Lớp 9: IELTS 4.5                                                                - Lớp 11: IELTS 5.5
- Lớp 10: IELTS 5.0                                                              - Lớp 12: IELTS 6.0

• Nếu học sinh chưa có IELTS sẽ làm bài Test kiểm tra trình độ đầu vào tiếng Anh của Trường.

4. Trường có 5 kỳ nhập học linh hoạt mỗi năm:
Tháng 1, tháng 3, tháng 6, tháng 8, tháng 10

5. Học phí:

Học sinh quốc tế

Chương trình học chính khóa: các lớp 9, 10, 11 & 12

$2,461/ môn

Chương trình ESL

$2,300/ môn

Chương trình học chính khóa: các lớp 7 & 8 (bao gồm sách giáo khoa)

$23,000/ năm

6. Phí nội trú (tuỳ thuộc vào loại ký túc xá và loại phòng) ($CAD)

Loại phòng

Kỳ học mùa thu (T8-T12)

Kỳ học mùa đông (T1- T5)

Kỳ học mùa hè (Giữa T5-T6)

Phòng ba- buồng tắm riêng

$2,950

$2,655

$885

Phòng ba- buồng tắm chung

$2,725

$2,425.50

$817.50

Phòng đôi- buồng tắm riêng

$3,500

$3,150

$1,050

Phòng đôi- buồng tắm chung

$3,275

$2,947.50

$982.50

Phòng đơn- buồng tắm riêng

$5,145

$4,630.50

$1,543.50

7.  Kế hoạch bữa ăn
Nhà ăn của Trường phục vụ tổng cộng 23 bữa ăn mỗi tuần. Nhà ăn Ký túc xá được mở để phục vụ bữa ăn cho tất cả các ngày lễ và các ngày học bình thường.

Thứ Hai đến Thứ Sáu - Ăn sáng, trưa, tối và bữa ăn nhẹ buổi tối (trừ ngày thứ Sáu)
Thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ - Bữa brunch (giữa buổi sáng và trưa) và bữa tối

Học kỳ mùa thu

Học kỳ mùa đông

Học kỳ mùa hè

Phí bữa ăn/1 học kỳ

$ 3,600

$ 3,240

$ 1,080

8. Bảo hiểm y tế
Tất cả sinh viên quốc tế được yêu cầu phải có bảo hiểm y tế trong thời gian ở Canada

$109

$545

$654

7-12 tháng

$709

9. Ưu đãi sinh viên
Các anh chị em của một học sinh cũng đang theo học tại CIC được giảm 25% học phí. Giảm giá chỉ áp dụng khi anh chị em ruột học tại trường cùng một lúc (tức là trong học kỳ tương tự) và học phí được thanh toán đầy đủ.

Nếu các bạn có mong muốn đi du học Canada và cần giúp đỡ, hãy liên hệ ngay với Công ty du học Dream World để được tư vấn và trợ giúp nhanh nhất nhé! Chúng tôi chúc các bạn du học Canada thành công !